ตร.จับพ่อหลอนยาจับลูกชายเป็นตัวประกันเจรจานาน 3 ชม.

Last updated: 19 พ.ย. 2568  |  49 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เวลา 13.00 น. วันที่ 19 พ.ย.68 ตามโครงการตัดไฟแต่ต้นลม ตำรวจประจำหมู่บ้าน ได้รับแจ้งจากนายทองอินทร์ ราษฎรบ้านป่าเป้า ต. ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย ว่า นายตูมตาม อายุ 34 ปี บุตรชายเป็นผู้ป่วยจิตเวช กลุ่มสีส้ม มีพฤติการณ์ เสพยาเสพติด เกิดอาการหลอนยา ข่มขู่เอาเงิน จากบิดา หากไม่ได้จะอาระวาด ทำลายข้าวของ เอะอะโวยวาย สุ่มเสี่ยงที่จะก่อเหตุร้าย ผู้แจ้งเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงอยากให้ ตำรวจจับกุมดำเนินคดี

พ.ต.อ.นพดล เปลี่ยนรูป ผกก.สภ.วังสะพุง ผกก. นำกำลัง ตร.สายตรวจ ตร.สายตรวจตำบล ตร.ชุดสืบสวน  ตร.ชุดจราจร พร้อมกำนันตำบลปากปวน  ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายตูมตาม ยังคงมีอาการคลุ้มคลั่ง เอะอะโวยวาย อุ้มลูกชายอายุ 1  ขวบ พร้อมใช้มีดจี้ลูกตนเอง จึงปิดล้อมที่เกิดเหตุไว้ ใช้หลักเจรจาตามหลักยุทธวิธี  จนผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์ จึงสามารถควบตัวผู้ก่อเหตุได้  ไม่มีผู้ได้รับอันตรายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

เบื้องต้น ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.วังสะพุง เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา
1.ความผิดฐานหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังเด็ก (มาตรา 310 วรรค 2) อัตราโทษ: จำคุก 1-10 ปี และปรับ 20,000-200,000 บาท
2.ความผิดฐานขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิตผู้อื่น (มาตรา 309 วรรค 2) อัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
3.ความผิดฐานพยายามทำร้ายร่างกาย (มาตรา 295 หรือ 80+295) อัตราโทษ ไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 10,000
4.ความผิดฐานก่อให้เกิดความกลัวหรือความเดือดร้อนแก่ประชาชน (มาตรา 392) อัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท
5.ความผิดฐานพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ (มาตรา 371) อัตราโทษ ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้